8 động tác cơ bản cho người mới bắt đầu học nhảy zumba

Để giúp bạn khởi đầu tốt đẹp ngày mới với một nguồn năng lượng dồi dào đạt hiệu suất tối đa trong công việc, hoczumba.net sẽ chia sẽ với bạn một bài tập vô cùng đơn giản nhưng cực hiệu quả mà ad vừa tham khảo được của tạp chí Depplus " 8 động tác cơ bản cho người mới bắt đầu học nhảy zumba"

Ngày đăng: 29-12-2013

4,301 lượt xem

Những thăng trầm của cuộc sống đôi khi lại làm bạn mệt mỏi, hãy xua tan những muộn phiền này đi bằng cách tự " thưởng" chút ít thời gian dành cho riêng mình để học nhảy zumba, đây là môn nghệ thuật khá mới lạ nhưng đầy thu hút chị em phụ nữ bởi nó vừa giúp bạn thư giãn vừa mang lại vóc dáng thon thả săn chắc. Bật mí 8 bước cơ bản khi bắt đầu học nhảy zumba, khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng!

Khởi động ngày mới năng động bằng việc học nhảy zumba

Khởi động ngày mới năng động bằng việc học nhảy zumba

Động tác 1:

Bạn hãy bắt đầu từ những động tác đon giản nhất để có thể khởi đầu tốt đẹp cho những động tác phía sau. Đầu tiên là động tác dành cho cơ bắp đôi chân thon thả. Khi bắt đầu học nhảy Zumba ở động tác này bạn cần chú ý mở rộng 2 chân, hạ trọng tâm xuống, người hơi hướng về phía trước, tay nắm hờ và đặt cao gần bằng vai, hai gót chân nhón lên và từ từ chuyển động theo tiếng nhạc nhịp nhàng. Sự chuyển động khi nhón lên ở gót chân sẽ đẩy phần thân người ở trên lên bằng trọng lực, phần cơ chân của bạn sẽ được căng ra hết sức có thể.

Động tác 1: Học nhảy zumba tập cho phần cơ

Động tác 1: Học nhảy zumba tập cho phần cơ chân săn chắc

Động tác 2:

Là sự kết hợp giữa động tác thứ nhất và mở rộng chân sang hai hướng trái và phải. Ở động tác này bạn cần chú ý giữ lưng thẳng, mở chân rộng và bắt đầu di chuyển nhịp nhàng qua 2 bên trái và bên phải. Tập nhiều lần như vậy cơ chân của bạn sẽ tự động thon chắc mà không cần dùng đến bất kì một sản phầm làm đẹp hoặc các công thụ thể dục thẩm mỹ khác, bạn chỉ cần bắt đầu với môn nghệ thuật học nhảy zumba đúng cách và đều đặn là đủ.

Động tác 2: mở rộng chân và hướng về 2 bân trái phải

Động tác 2: mở rộng chân và hướng về 2 bên trái phải

Động tác 3: 

Tương tự như động tác của yoga, ở bước này bạn sẽ đan chéo hai lòng bàn tay của mình vào nhau hoặc có thể dùng tay phải nắm lấy tay trái, từ từ đứng dậy, giữ nguyên tư thế này và vươn lên cao, một chân co lên không tiếp đất và vuông góc với mặt đất. Bạn cần chú ý rằng khi tập động tác này bạn giữ cho mình phần lưng thẳng để kéo cơ bụng, tan mỡ thừa vùng này.

Động tác 3: căng cơ và đốt cháy mỡ thừa vùng bụng

Động tác 3: căng cơ và đốt cháy mỡ thừa vùng bụng

Động tác 4:

Đây là bước tương đối khó trong bài tập 8 động tác cơ bản cho người mới bắt đầu học nhảy zumba, bạn sẽ giữ thăng bằng và giữ nguyên tư thế ở động tác số 3. Chuyển động theo nền nhạc và đá chân sang ngang, tay vẫn giữ thẳng hướng lên. Tương tự như vậy đá chân cho cả 2 bên trái và bên phải.

Động tác 4: Đá chân sang 2 bên trái và bên phải

Động tác 4: Đá chân sang 2 bên trái và bên phải

Động tác 5:

Tập sự linh hoạt cho 2 chân bằng cách chuyển động nhanh hơn theo nền nhạc tay và chân nhịp nhàng luân phiên chuyển đổi đá về 2 phía.

Để tạo sự mới lạ và năng động hơn trong mỗi bài tập, ở động tác này bạn có thể chọn lựa những bài hát theo sở thích để thay đổi mỗi ngày tìm nguồn năng lượng mới!

Động tác 5: Tập cho sự linh hoạt của tay và chân

Động tác 5: Tập cho sự linh hoạt của tay và chân

Động tác 6:

Hãy nhẹ nhàng chuyển động theo nhạc nhưng ở bước này hai tay và chân của bạn sẽ cùng hướng sang một bên, trọng tâm của người khi hướng về bên nào sẽ nghiêng về bên đó. Luân phiên chuyển động linh hoạt và đều đặn cho 2 bên trái và phải.

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu học nhảy zumba chính là giữ cho tâm trạng luôn luôn thoải mái, một trạng thái vui vẻ bỏ ra hết những muôn phiền của cuộc sống sẽ mang đến cho bạn một kết quả vượt mong đợi.

 

Động tác 6: Trọng tâm và cơ thể cùng hướng về một phía

Động tác 6: Trọng tâm và cơ thể cùng hướng về một phía

Động tác 7:

Đây là động tác dành cho tay và chân. Bạn không cần nghiêng quá nhiều về 2 phía như ở động tác 6 mà 2 tay nâng cao bằng vai, đánh hông cùng đánh chân về 2 phía.Giữ lưng thẳng, ngực hướng ra phía trước.

Động tác 7: dành riêng cho chân và tay

Động tác 7: dành riêng cho chân và tay

Động tác 8:

Đây là động tác khá kết thúc nhưng tràn đầy năng lượng khi bắt đầu học nhảy Zumba, một điệu nhảy năng động sẽ rất thích hợp cho động tác kết thúc này.

Mở rộng chân, tay nâng cao bằng vai xoay thoải mái về 2 phía. Hãy cảm nhận sự thoải mái của động tác này ở từng bước nhảy.

Động tác 8: Động tác kết thúc tràn đầy năng lượng

Động tác 8: Động tác kết thúc tràn đầy năng lượng

Với bài tập 8 động tác cơ bản cho người mới bắt đầu học nhảy zumba, câu lạc bộ hi vọng rằng bạn sẽ khởi đầu thực sự thuận lợi với môn nghệ thuật này và có một thân hình vô cùng săn chắc với zumba dance!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    000 9990 000

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 8,598

Đang online2